ThiepXuan

Thư viện video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Quảng Nam yêu thương

ic541 eb-poster1

Liên kết web

Tiết kiệm để có tiền tỉ

Giới thiệu với các bạn sưu tầm và biên tập của Công Dũ về một cách tiết kiệm hiệu quả đáng để tham khảo.

BÀI HỌC TỪ TIẾT KIỆM  

Hay LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ TIỀN TỈ?

 Các bạn đồng nghiệp thân mến!

 Có khi nào bạn nghĩ với đồng lương giáo viên, chúng ta có thể có tiền TỈ? Liệu chúng ta có thể có tiền tỉ được không? Bao lâu chúng ta có được tiền TỈ? Tôi và bạn hãy cùng tính toán:

Nếu mỗi tháng bạn để dành 300 nghìn thì sau 3333 tháng (gần 278 năm) ....

Nếu mỗi tháng bạn để dành 500 nghìn thì sau 2000 tháng (166.7 năm; gần 167 năm)

Nếu mỗi tháng bạn để dành 1 triệu thì sau 1000 tháng (83.3 năm: hơn 83 năm)

Nếu mỗi tháng bạn để dành 2 triệu thì sau 500 tháng (41.7 năm; gần 42 năm)

Tình hình có vẻ u ám, ảm đạm quá phải không bạn? Nhưng không đâu, bạn hãy lạc quan, tin tưởng; tôi sẽ chỉ cho bạn cách để có tiền tỉ trong thời gian ngắn hơn rất nhiều.

 Thú thật là trước đây tôi nghĩ rằng cả đời mình cũng không làm sao có được tiền tỉ vì số tiền đó quá lớn so với đồng lương nhà giáo. Vậy mà sau khi đọc bài báo mà tôi trích dẫn dưới đây để bạn tham khảo, tôi TIN là chúng ta có thể làm được điều đó. Với tính cả tin, ngay từ đầu tôi đã tin ngay lời bài báo chỉ sau vài tính toán sơ bộ. Sau khi đem chuyện này kể lại với một người bạn, bạn ấy không tin và thử tính sơ khởi: "Mỗi tháng để dành 300.000 đ, mỗi năm 3.600.000đ, vậy thì sau 10 năm sẽ để dành được 36 triệu, thôi em cộng lãi vào cho là được 40 triệu đi. Như vậy sau 40 năm, nhân lên 4 lần thì chỉ có 160 triệu chứ làm gì có nhiều dữ vậy (làm sao mà có tiền tỉ được, anh đừng có mơ), họ tính toán sai rồi, anh tính lại đi". Tôi chột dạ vì nghe cũng có lý quá (sao mà tiền lãi lại nhiều đến thế?), tức mình tôi bèn lôi Excel ra, lập bảng tính toán cẩn thận để tìm tiền lãi hàng năm rồi nhập vốn cho năm tiếp theo và lập ra bảng tính lãi cụ thể cho từng năm. Bạn có thể xem xét bảng tính Excel tôi gởi kèm để kiểm tra lại.

Có điều là muốn được như vậy đòi hỏi bạn phải là người còn tương đối trẻ và phải chịu khó, kiên trì, nhẫn nại (muốn thành công việc gì cũng phải vậy thôi!). Qua bảng tính tôi rút ra được bài học rằng: thời gian là vàng bạc, và phải có ý chí quyết tâm mới mong đạt được ước nguyện. Nếu bạn có ước mong cháy bỏng về số tiền khá lớn để mà dưỡng già, để có thể yên tâm về tài chính khi xế bóng thì bạn phải chịu khó, chấp nhận hy sinh, có vậy bạn mới thành công được. Bài học thứ hai tôi rất tâm đắc là quyền năng của lãi suất kép (lãi mẹ đẻ lãi con), nó có một sc mạnh không ngờ. Bạn cứ so sánh số tiền để dành bình thường (không sinh lãi) với số tiền lời khi gởi tiết kiệm thì bạn sẽ thấy được ngay điều đó. Thật sự tôi rất bất ngờ và không tin là lãi suất tiết kiệm giúp số tiền tăng lên nhanh và nhiều đến như vậy: Nếu lãi suất 10%/năm thì sau 40 năm số tiền bạn có được khi bạn gởi đều đặn hàng năm 3.6 triệu (mỗi tháng chỉ cần để dành 300 nghìn) sẽ là hơn 1.593.000.000đ (một tỉ năm trăm chín mươi ba triệu đồng)

File đính kèm

123Qoffice

TV TU LIEU

edunet-el

myworld

tgt

 

Thăm dò ý kiến

Xin quý phụ huynh cho ý kiến về thời gian học ở trường của HS tiểu học
 

Bản quyền thuộc Phòng Giáo Dục và Đào tạo Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ :Khối phố Mỹ Hòa, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại liện hệ : 0510.3877277 - Fax : 0510.3775111 - Email :pgdduyxuyen.quangnam@moet.edu.vn
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)