Phòng Giáo Dục Đào Tạo Huyện Duy Xuyên

Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo

TỔNG KẾT HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI NĂM HỌC 2023-2024

Thi giáo viên dạy giỏi, một hoạt động không có gì lạ, một hoạt động mang tính thường niên của ngành giáo dục. Tuy nhiên, dư luận, xã hội và ngay cả đội ngũ của chúng ta, những nhà quản lý, những giáo viên cần mẫn, có người ủng hộ, tán thành, có thầy cô lại có những ý kiến phản biện, trái chiều. Nên thi, hay không nên?

Theo quan điểm chung, Hội thi là cơ hội để phát hiện và tôn vinh các thầy cô, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực học tập, là diễn đàn để giáo viên trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học. Đồng thời, hội thi góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn, đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy học trong nhà trường, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội giúp các thầy cô giáo rèn luyện, tự học và sáng tạo.

Thầy giáo Nguyễn Hữu Sáu- TP GD huyện trao giấy khen cho các GV đạt giải nhất.

Với mục tiêu cao cả đó, thực hiện Thông tư số 22/TT-BGDĐT/2019 về việc thi GVDG các cấp; Kế hoạch 2471/KH-SGDĐT ngày 27/10/2023 về việc thi GVDG cấp tỉnh bậc Trung học; và nhằm tuyển chọn được giáo viên tiêu biểu của ngành dự thi GVDG cấp tỉnh năm học 2023-2024. Từ ngày 24/11/2023 đến ngày 30/11/2023 Phòng GDĐT đã tổ chức Hội thi GVDG cấp huyện năm học 2023-2024 đối với cấp THCS.

Các thầy cô đạt giải nhì trong Hội thi GV dạy giỏi năm học 2023-2024

Hội thi với sự tham gia của 41 giáo viên của ba môn Tin học, Lịch sử và Vật lý tham gia. Kết quả chung thì 41 giáo viên đều được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện trong đó giải nhất môn vật lý thuộc về thầy giáo Lê Trung Cường và giải nhất môn Tin học thuộc về cô giáo Huỳnh Thị Ngọc Hân, cả hai thầy cô đều là giáo viên trường THCS Quang Trung, giải nhất môn Lịch sử thuộc về cô Nguyễn Thị Hừng- Giáo viên trường THCS Ngô Quyền.

Ngoài những thành tích mang lại, hội thi cũng là dịp để các thầy cô giáo tham gia dự thi cảm nhận sự yêu thương, chỉ bảo, chăm sóc, lo lắng của đồng nghiệp và quản lý dành cho mình, sau hội thi, thầy cô dự thi lại có cả một kho kiến thức, một mớ kinh nghiệm, được bày vẽ, góp ý, chỉn chu về dung mạo, về hình thức cũng như thần thái, biểu cảm đứng lớp. Vậy áp lực hay khó khăn luôn đi kèm với những điều ngọt ngào có phải không?

Chúc mừng, hội thi Giáo viên giỏi năm học 2023-2024 thành công tốt đẹp!

Các thầy cô giáo đạt chứng nhận GVG cấp huyện năm học 2023-2024

Ban tổ chức-ban Giám khảo - Thí sinh và cổ động viên Hội thi.

Tin bài và hình ảnh: Cô giáo Võ Nguyệt Thu.