TRƯỜNG MẪU GIÁO DUY TÂN ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 1

Ngày 26 tháng 9 năm 2017, Đoàn kiểm tra thẩm định trường mầm non đạt Chuẩn quốc gia của tỉnh Quảng Nam do ông Lê Văn Chính – Giám đốc Sở GDĐT Quảng Nam làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại Trường Mẫu giáo Duy Tân. Tham dự và làm việc với Đoàn có ông Phùng Hoàng – Huyện ủy viên, Trưởng phòng GDĐT cùng các chuyên viên phòng GDĐT; ông Hồ Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND xã Duy Tân cùng các đại biểu ban ngành xã Duy Tân.

anh dt

Ông Lê Văn Chính- Phó Giám đốc SGDĐT, Trưởng đoàn phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Bà Nguyễn Thị Thuận, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban chỉ đạo xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia xã Duy Tân báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng nhà trường đạt chuẩn. Báo cáo nhấn mạnh, chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên có 100% đạt chuẩn về trình độ đào tạo, trong đó trên 92 % đạt trình độ đào tạo trên chuẩn; giáo viên tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt tỷ lệ 45,4% (vượt 25% so với quy định); hàng năm có trên 80% giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu lao động tiến tiến trở lên, 100% giáo viên được đánh về chuẩn nghề nghiệp giáo viên từ khá trở lên, trong đó loại xuất sắc đạt trên 70%. Công tác xã hội hóa giáo dục và đầu tư cơ sở vật chất được chú trọng, trong ba năm qua bằng các nguồn đã đầu tư xây dựng mua sắm trên 6 tỷ đồng, ….

Ông Lê Văn Chính – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao và ghi nhận sự nổ lực của đội ngũ CBQL, giáo viên, nhân viên nhà trường, sự đầu tư của UBND huyện, đặc biệt là công tác xã hội hóa giáo dục đã tạo nên sức mạnh tổng hợp xây dựng nhà trường khang trang, đảm bảo đủ điều kiện cho trẻ đến trường hưởng thụ nền giáo dục tốt. Đối chiếu với các tiêu chí quy định tại Thông tư 02/2014/TT-BGDĐT, Trường Mẫu giáo Duy Tân đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1 thời điểm 2017.

Tin, ảnh: HS