PHÒNG GDĐT DUY XUYÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016-2017 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017 – 2018

Sáng 22/8/2017, Phòng GDĐT Duy Xuyên tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động giáo dục năm học 2016 – 2017 và triển khai Phương hướng nhiệm vụ năm học 2017 – 2018. Tham dự có các đại biểu đại diện lãnh đạo UBND các xã (thị trấn), Hiệu trưởng của 56 trường mầm non, mẫu giáo, phổ thông trực thuộc huyện. Đồng chí Lê Trung Cường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

tknh2

Đồng chí Lê Trung Cường Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Báo cáo tổng kết nêu, năm học 2016 – 2017, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, sự quan tâm, giúp đỡ của Sở Giáo dục và Đào tạo; sự chỉ đạo, điều hành tích cực của Ủy ban nhân dân huyện ; sự ủng hộ của các cấp, các ngành, các địa phương, sự đồng thuận của nhân dân trong huyện, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã nổ lực cố gắng và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học: tỷ lệ học sinh huy động ra lớp tăng hơn năm học trước; chất lượng phổ cập giáo dục các cấp học được duy trì vững chắc ; chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên ; các hội thi tham gia cấp tỉnh, cấp quốc gia đạt giải cao, học sinh giỏi lớp 9 dự thi cấp tỉnh xếp thứ 4 ; đội ngũ CBQL, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo 100%, trong đó đạt trình độ đào tạo trên chuẩn đối với CBQL tỷ lệ 95,7%; giáo viên tỷ lệ 85,7%; nhân viên tỷ lệ 40%. Toàn ngành có 643 đảng viên, tỷ lệ 47,4%. CBQL hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị  đạt tỷ lệ 99,1%, trong đó trình độ Trung cấp tỷ lệ 74,1%. Cơ sở vật chất trường, lớp được đầu tư xây dựng gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới với tổng vốn đầu tư xây dựng các công trình trường lớp học trên 100 tỷ đồng. Công tác xã hội hóa tiếp tục được đẩy mạnh. Trong năm các cá nhân đầu tư trên 20 tỷ đẻ nâng cấp và xây dựng trường mầm non tư thục góp phần huy động trẻ dưới 3 tuổi ra lớp. Công tác xây dựng trường đạt Chuẩn quốc gia tập trung cao. Đến nay, toàn huyện có 47/51 trường công lập đạt Chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 92,2%.  Trong đó, mẫu giáo 80% ; tiểu học 100%; THCS 100%. Với các kết quả đó ngành GDĐT xếp vị thứ 3 (sau thành phố Tam Kỳ và Hội An khối các phòng GDĐT khu vực đồng bằng).

Năm học 2017 – 2018, toàn ngành tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xác định nhiệm vụ cụ thể thực hiện Chỉ thị số 2699/CT-BGDĐT ngày 08 tháng 8 năm 2017 về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2017 – 2018 của ngành Giáo dục; Chương trình hành động số 12-Ctr/HU ngày 19 tháng 6 năm 2017 của Huyện ủy Duy Xuyên về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo từ 2016 – 2020 và định hướng đến 2025. Hội nghị thaot luận và tập trung giải quyết các nhiệm vụ chủ yếu, đó là: Rà soát, quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục, tăng cường cơ sở vật chất, xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới; nâng cao chất lượng, tạo động lực làm việc cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; thực hiện đổi mới mô hình, phương pháp, kỹ thuật dạy học, kiểm tra, đánh giá, tạo chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng giáo dục; nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục ; thực hiện hiệu quả cải cách thủ tục hành chính, quản lý tài chính.

Đ/c Lê Trung Cường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận kết quả mà ngành giáo dục đạt được trong năm học qua đồng thời chỉ đạo các địa phương và các cơ sở giáo dục tập trung nâng cao chất lượng giáo dục; xây dựng đội ngũ CBQL, giáo viên, nhân viên vững về chính trị, đạo dức nhà giáo, đạo đức công vụ, mạnh về chuyên môn; tạo môi trường làm việc và học tập an toàn; thực hiện tốt Kế hoạch dạy học tiếng Anh của UBND huyện; tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, tăng cường cơ sở vật chất trường học gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới.

Tin, ảnh: HS