TỔNG KẾT LỚP BỒI DƯỠNG LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ

Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Duy Xuyên vừa tổ chức bế giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng đương nhiệm và CBQL dự nguồn thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo huyện. Đến dự Bế giảng có các đ/c đại diện Ban Thường vụ Huyện ủy, các ban xây dựng Đảng, phòng Nội vụ, lãnh đạo Phòng GDĐT và Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị (TTBDCT).

Boi duong ct1

Đ/c Nguyễn Xinh- Giám đốc TTBDCT và đ/c Phùng Hoàng Trưởng phòng GDĐT tặng hoa và Giấy khen cho 11 học viên đạt xuất sắc

Theo số liệu thống kê từ TTBDCT, tham gia lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị khoá này có 122 học viên đến từ 47 trường trên địa bàn huyện, trong đó:

- Khối Mẫu giáo có 41 học viên/47 đ/c được triệu tập, đạt tỷ lệ 87,2%;

- Khối Tiểu học có 43/54 đạt tỷ lệ 79,6%;

- Khối THCS có 37/44 đạt tỷ lệ 84,1%Phòng GD 1/1 đạt tỷ lệ 100%.

- Học viên nữ có 97 đ/c chiếm tỷ lệ 79,5%.

- Có 31 đ/c hiện đang làm công tác quản lý; 90 đ/c là cán bộ quản lý dự nguồn ở các trường học và 01 đ/c là chuyên viên của Phòng Giáo dục.

- Học viên là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam có 117/122 đ/c chiếm tỷ lệ 96%.

* Về độ tuổi bình quân của học viên là 38 tuổi (Trong đó, độ tuổi dưới 20 có 12 học viên, chiếm tỷ lệ 9,8%;  độ tuổi trên 50 có 2 học viên, chiếm tỷ lệ 1,6% và độ tuổi có số lượng học viên đông nhất từ 30 đến 40 tuổi có đến 77 đ/c chiếm tỷ lệ 63,1%).

* Về trình độ chuyên môn:

- Thạc sỹ: 01 học viên – tỷ lệ 0,8%.

- Đại học: 113 học viên – tỷ lệ 92,6%.

- Cao Đẳng: 08 học viên – tỷ lệ 6,6%.

Phát biểu tổng kết lớp học, đ/c Nguyễn Xinh-Huyện ủy viên, Giám đốc TTBDCT ghi nhận, đánh giá cao về việc chấp hành nội quy, quy chế cũng như kết quả, tinh thần thái độ học tập của anh chị em học viên. Trong đó có sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, trường học, của đội ngũ giảng viên và Ban cán sự lớp…, đồng thời tuyên dương các đơn vị có số lượng học viên dự học đảm bảo theo số lượng triệu tập, kết quả học tập đạt chất lượng cao, tiêu biểu như đơn vị: Trường Mẫu giáo Số 1 Nam Phước; Trường Mẫu giáo Duy Nghĩa; Trường Tiểu học Duy Trung; Trường THCS Nguyễn Thành Hãn; THCS Quang Trung và Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Kết thúc khóa học có 122/122 học viênđược cấp giấy chứng nhận là đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị (hệ sơ cấp) lớp dành cho đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ quản lý dự nguồn của ngành GD & ĐT năm 2017 - đạt tỷ lệ 100%. Trong đó loại Xuất sắc  9% đạt loại xuất sắc, 65% loại giỏi và 26% loại khá.

Tin,ảnh: HS